Du Lịch Hà Giang

Du Lịch Hà Giang

Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, những con đường uốn lượn quanh co dài bất tận, mà nó còn đẹp bởi Sắc Hoa và Tình Người. Hoa nở quanh năm với các mầu sắc diệu kỳ như: Vàng vàng của Hoa Cải, Tim Tím của Tam Giác Mạch, Trắng muốt của Hoa Mận.

Du lịch Hà Giang - Hoa Tam Giác Mạch

Khung cảnh hùng vĩ của mảnh đất cực Bắc Tổ quốc – Hà Giang mùa nào cũng đáng đi, đáng chiêm ngưỡng. Nơi mà những con đường chạy ngút lên trời xanh. Nơi hình hài đất nước nổi lên như bản đồ. Nơi ruộng bậc thang kỳ công lao động… Hà Giang là một điểm đến quá mỹ lệ đến mức không thể bỏ qua.

Du lịch Hà Giang

Thời điểm du lịch

Hà giang đẹp quanh năm, bạn có thể khám phá Hà Giang vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên để khám phá hết vẻ đẹp của vùng cao nguyên đá này, thì bạn nên đến Hà Giang vào những thời điểm sau.

Tháng 1: Mùa hoa đào, hoa mận, hoa cải vàng.

Mùa xuân đến, khắp nơi nơi đào, mận, cải khoe sắc, kết hợp cùng nền đá đen của cao nguyên đá, với những nếp nhà trình tường. Tất cả đã tạo nên khung cảnh thiên hùng vĩ, tuyệt đẹp. Khắp nơi từ Quản Bạ (Quyết Tiến, Minh Tân), Yên Minh (Lao Và Chải, Na Khê, Bạch Đích), Đồng Văn (Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Sà Phìn, Thài Phìn Tủng), Mèo Vạc (Sủng Trà, Sủng Trái, Lũng Phìn).

Du lịch Hà Giang

Du lịch Hà Giang

Du lịch Hà Giang - Hoa Cải

Mùa nước đổ thì đa phần ruộng Tây Bắc nước ta đổ ải vào tầm tháng 5 – 6, một số nơi lại rơi vào tháng 7. Một vài thửa có thể tích nước từ tháng 4. Nhưng đẹp nhất vẫn là lúc đang cấy dở, tầm tháng 5 – 6.

Tới Hà Giang, du khách có thể ngắm nhìn những ruộng lúa đẹp như tranh vào mùa nước đổ như: Hoàng Su Phì, núi đôi Quản Bạ. Hay những ruộng nhỏ điểm xuyết bên con đường hạnh phúc Mã Pí Lèng…

Du lịch Hà Giang
Tháng 9, tháng 10: Mùa lúa chín vàng

Tháng 9, tháng 10 là thời điểm tiết trời đã vào thu, hình ảnh những thửa ruộng bậc thang, thung lũng dưới chân đèo được phủ lên một tấm áo choàng óng ả màu vàng đẹp như tranh ở vùng đất địa đầu tổ quốc này khiến không ít người cảm thấy nao lòng.

Du lịch Hà Giang

Tháng 10 đến tháng 12: Mùa Hoa Tam Giác Mạch, mùa đẹp nhất ở Hà Giang

Cứ vào khoảng cuối tháng 10, cho đến tháng 12 dân phượt dần dần kéo nhau lên Hà Giang. Không ai bảo ai, cứ thế kéo nhau lên Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch. Những bông hoa tam giác mạch tim tím trải khắp những sườn đồi. Gần đây vào mùa hoa tam giác mạch nở rộ đã có lễ Hội Hoa Tam Giác Mạch. Dự kiến năm nay tổ chức vào giữa trung tuần tháng 10.

 

Du lịch Hà Giang - Hoa Tam Giác Mạch

Du lịch Hà Giang - Hoa Tam Giác Mạch

Du lịch Hà Giang - Hoa Tam Giác Mạch

 

Tham khảo thêm những Combo Tour Du Lịch Tây Bắc:

Combo Tour Du Lịch Sapa.

Combo Tour Du Lịch Hà Giang.

Combo Tour Du Lịch Mộc Châu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.