Du lịch Sapa trong mùa đông giá lạnh

Những năm trở lại đây, mùa đông ngày càng trở nên lạnh giá hơn. Cái rét đến cắt da cắt thịt khiến cho hầu hết mọi người đều không muốn ra đường mà chỉ muốn chăn ấm đệm êm nằm ở nhà. Thế nhưng, cái lạnh buốt đó dường như không thể ngăn cản được bước chân của những người thích du lịch. Đặc biệt, du lịch Sapa đã trở thành xu hướng của du lịch mùa đông những năm gần đây.

1. Trải nghiệm thời tiết mùa đông của các nước Châu Âu

Khoảng từ tháng 11 đến tháng 4, Bắc Bộ sang đông với nền nhiệt độ trung bình trên dưới 17,2 độ C. Nhưng những năm gần đây, do biến đổi khí hậu nên nền nhiệt thay đổi rất nhiều. Miền đồng bằng lạnh một thì vùng núi phải lạnh gấp 5,6 lần. Riêng Sapa, nhất là vào tháng 12, tháng 1 sẽ được tận hưởng nền nhiệt của các nước Châu Âu khi mà nhiệt độ ngoài trời thấp dưới 0 độ C. Chính nền nhiệt ấy đã làm cho toàn bộ khu du lịch Sapa mùa đông chìm đắm trong biển tuyết trắng. Tuyết rơi trắng xóa khiến cho những điểm du lịch Sapa nườm nượp khách du lịch. Khách đến rồi lại đi, lượng khách cứ thế lại càng ngày càng tăng dần một nhiều hơn.

Sapa mùa tuyết trắng

Đến Sapa để trải nghiệm kiểu thời tiết hiếm có này, du khách phải chuẩn bị thật chu đáo. Từ quần áo dày, ấm; cho đến giày, ủng cao cổ và cả mũ len có che tai để đảm bảo sức khỏe vui chơi. Trong khoảng thời gian này, tốt nhất bạn nên đặt hẳn một tour du lịch Sapa để việc thuê chỗ nghỉ ngơi, ăn uống không gặp khó khăn. Bời vì lượng khách ngày càng đông. Nếu được, nhớ ở homestay để có cảm giác ấm cúng nhất nhé! Đi phượt Sapa mùa này thường không nên bởi việc đi lại có lẽ khá nguy hiểm và bất lợi.

2. Những điểm du lịch nhất định phải ghé

Khi tuyết rơi trắng xóa, bạn nên đến những điểm du lịch Sapa nào để ngắm cảnh đẹp nhất hay có những hoạt động vui chơi thú vị nhất? Chính xác đó là Hàm Rồng, Phan-xi-păng và thung lũng Mường Hoa.

Đỉnh Hàm Rồng có Sân Mây – điểm ngắm toàn cảnh Sapa ấn tượng nhất. Tha hồ check in những bức hình ngập tràn tuyết, tha hồ mà khoe bạn bè.

Mùa đông leo núi thì còn gì tuyệt bằng. Bạn nhất định sẽ muốn thử leo lên một đoạn trên hành trình dài chinh phục Phan-xi-păng. Càng đi lên cao, không khí càng thay đổi, thảm thực vật bị tuyết bao phủ càng ấn tượng. Cảnh tuyệt đẹp này sẽ khiến tâm trạng thích thú vô cùng.

Thung lũng Mường Hoa đã không còn những thửa ruộng bậc thang xanh mướt khi hè về. Hay vàng óng khi thu đến. Mà giờ đây nó mang một tấm áo trắng xóa. Đây là điểm du lịch các bạn có thể triển khai các hoạt động vui chơi của nhóm, của gia đình như ném tuyết, nặn người tuyết,…

Vui chơi trên nền tuyết trắng Sapa

3. Đông lạnh buốt còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức đồ nướng

Rời khỏi homestay hay khách sạn ấm cúng với cái bụng đói meo vì các hoạt động vui chơi đã kết thúc. Lúc này, hãy nhanh chân đến với khu phố đồ nướng ở núi Hàm Rồng hay bất cứ một cửa hàng đồ nướng nào ở các địa điểm du lịch Sapa. Lạnh giá thì thưởng thức đồ nướng là nhất, thưởng thức đồ nướng Sapa lại càng tuyệt hơn. Cảm giác đưa vào miệng một xiên thịt lợn cắp nách nướng, hay vừa ăn vừa thổi một củ khoai lang, xoe xoe một trái trứng nướng ấm nóng trong tay thật ấm lòng biết bao. Và còn thật nhiều đặc sản ngon tuyệt của du lịch Sapa đang chờ bạn khám phá nữa.

Hấp dẫn đồ nướng Sapa

Tham khảo thêm những Combo Tour Du Lịch Tây Bắc:

Combo Tour Du Lịch Sapa.

Combo Tour Du Lịch Hà Giang.

Combo Tour Du Lịch Mộc Châu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.