Review tour 4 đảo Phú Quốc bằng cano kèm cáp treo Hòn Thơm

Tour 4 đảo Phú Quốc bằng cano hay tour cano 4 đảo Phú Quốc đang là loại tour đang cực kì hot, được nhắc đến rất nhiều trong vòng khoảng gần 1 năm nay. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm đi tour 4 đảo Phú Quốc và hành trình đi đến Hòn Thơm bằng cáp treo của mình, xin gửi các bạn tham khảo.

Sau chuỗi ngày chôn vùi thanh xuân trong xì – chét và được đết – lai cõng chạy, mình quyết định tự thưởng cho bản thân một chuyến đi chơi ngắn ngày thật gì và này nọ. Điểm đến lần này của mình là Phú Quốc, Kiên Giang – còn có tên gọi “đảo ngọc” với hải sản ngon, nắng vàng, cát trắng, biển xanh, vân vân và mây mây.
tour-cano-4-dao-phu-quoc
Trời xanh, mây trắng, nắng vàng tại hòn đảo ngọc Phú Quốc
Nói thật thì dù đã đến Phú Quốc lần thứ n, mình vẫn chưa khám phá được nhiều chỗ ở đây. Nguyên nhân một phần bởi thời gian hạn hẹp, chín phần còn lại là do lười – chỉ thích ăn no, ngủ kỹ ở khách sạn. Vậy nên lần này mình QUYẾT TÂM, QUYẾT TÂM, QUYẾT TÂM phải mục sở thị cái gọi là “bồng lai tiên cảnh nơi đảo ngọc”.
Việt Nam nói là làm. Nghe phong thanh tour cano 4 đảo Phú Quốc là chùm trải nghiệm nổi tiếng nhất ở đây nên mình cứ xông thẳng lên Happy Vivu để tìm kiếm. Tour Phú Quốc đang mở bán trên Happy Vivu thì ôi thôi nhiều vô số kể nhưng con người có chính kiến như mình thì tuyệt đối chỉ đặt mua tour giá hời. Vậy nên mình đã chọn Tour tham quan 3 đảo hoặc 4 đảo và ngắm hoàng hôn từ Cáp treo vượt biển cực kỳ lãng mạng để đi chơi ……. một mình. Với gói tour này thì bạn có thể chọn lịch trình đi 3 đảo hoặc 4 đảo tuỳ ý thích (mình chọn 4 đảo nhé).

TOUR 4 ĐẢO PHÚ QUỐC LÀ TOUR GÌ?

Tour 4 đảo Phú Quốc chính là tour đi tắm biển, câu cá, lặn ngắm san hô ở 4 hòn đảo nổi tiếng tại Nam Đảo Phú Quốc gồm hòn Móng Tay, Mây Rút Trong, Mây Rút Ngoài, Dăm Ngang bằng phương tiện cano. Thật ra thì có cả tour 4 đảo Phú Quốc di chuyển bằng tàu gỗ nhưng gần như mặc định nói đến 4 đảo là sẽ đi bằng cano.

tour-cano-4-dao-phu-quoc

Cano đi tour 4 đảo

Cái khái niệm tour 4 đảo Phú Quốc bằng cano này cũng chỉ ở mức tương đối vì sẽ có những bên họ sẽ nói là đi 4 đảo, có bên bảo là đi 3 đảo và 1 điểm công viên san hô. Về cơ bản cũng không khác nhiều bởi điểm công viên san hô thực chất nó cũng nằm trên một đảo khác, tùy mùa mà công viên san hô nằm tại hòn Mây Rút Ngoài hay hòn Rỏi ở Nam Đảo Phú Quốc. Nhưng chung quy lại, tour cano 4 đảo Phú Quốc này sẽ đi đủ 3 đảo nổi tiếng bậc nhất ở phía Nam đảo gồm Hòn Móng Tay, Hòn Mây Rút (Trong), hòn Dăm Ngang và hòn Thơm . Đây cũng chính là 4 trong 5 hòn đảo đẹp nằm phía Nam Đảo Phú Quốc mình thấy đáng đi nhất hiện nay.

TOUR 4 ĐẢO PHÚ QUỐC BẰNG CANO CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Điểm đặc biệt khiến tour 4 đảo Phú Quốc có sức hút với khách Việt Nam, không chỉ bởi việc tour đi bằng cano siêu tốc, rút ngắn thời gian di chuyển (khoảng 20 phút từ cảng ra đảo đầu tiên so với hơn 1 tiếng khi đi tàu gỗ) để có nhiều thời gian chơi ở các đảo hơn mà còn bởi đây là tour có bữa trưa trên đảo mà ăn toàn hải sản không như các tour tàu khác.

Review Tour 4 đảo Phú Quốc - chỉ hơn 1 triệu/người - Du Lịch Chất

 

REVIEW CHI TIẾT TOUR 4 ĐẢO PHÚ QUỐC KÈM CÁP TREO HÒN THƠM

8h00 – 9h00: Xe đón khách để đi tour 4 đảo Phú Quốc

Bữa mình ở khách sạn tại thị trấn Dương Đông nên xe tour đưa đón miễn phí tận khách sạn. Thực ra thì tour này đưa đón miễn phí toàn Phú Quốc, kể cả bạn ở bên Vinpearl, Gành Dầu, Ông Lang… đều đưa đón miễn phí luôn. Rất thuận tiện. Tất nhiên là nếu bạn ở khu vực xa như vậy thì cần phải dậy, ăn sáng sớm chút nha. Dưới đây mình xin review chi tiết hành trình đi tour cano 4 đảo Phú Quốc bữa hôm đó của mình nha.

tour-cano-4-dao-phu-quoc
08h15: Xe đón mình tại đầu đường lớn Trần Hưng Đạo, chỗ đường từ khách sạn đi xuống. Bình thường thì xe sẽ đón tại khách sạn luôn cơ nhưng do khách sạn mình ở trên cao, đường hơi dốc, với mình cũng muốn tranh thủ đi bộ tập thể dục chút nên bảo bác tài đón tại đường lớn luôn.Thời gian đón thì cũng tùy khách sạn, nhưng dọc đường Trần Hưng Đạo thì tầm 8h00-8h30. Sau khi đón đủ khách rồi thì cả đoàn sẽ được đưa đến cảng, lên cano để bắt đầu hành trình tham quan. Bình thường lúc 8, 9 giờ sáng thì mình vẫn còn ngái ngủ mà không hiểu sao hôm đó lại tỉnh táo lạ thường. Chắc là do lâu rồi mới được hít hà gió biển với nhìn ngắm thiên nhiên trong trẻo tới vậy.

✓ Tour 4 Đảo Phú Quốc Du Lịch Bằng Cano ✓ Rooty Trip Phú Quốc

09h05: Mình có mặt tại cảng Đất Đỏ. Bạn phải chú ý cái này nhé, bởi bình thường thì cano sẽ xuất phát từ cảng An Thới (cảng Quốc Tế) nhưng do bữa mình đi biển hơi sóng (mặc dù nắng đẹp) nên phải chuyển sang xuất phát từ cảng Đất Đỏ. Cơ mà cái này cũng không quá quan trọng vì xe tour sẽ đưa đón bạn mà, quãng đường thì cũng như nhau cả thôi.

Tại đây thì bên cano điểm danh và sắp xếp mọi người lên cano. Bữa mình đi, bên tour họ chắc cũng phải chạy gần 20 cái cano ý, đủ loại 25 chỗ, 35 chỗ. Đơn vị này to với uy tín mà nên đông khách lắm. Mà gia đình bạn nào có có con nhỏ hay người cao tuổi thì nhớ dặn bên tour để họ sắp xếp cho đi cano SB 35 chỗ rộng rãi, chắn mưa, chắn gió nha. Còn thanh niên như mình và bạn mình thì vẫn thanh niên nên đi cano có mái che là thích và phê nhất.hi Trên cano  họ chuẩn bị sẵn bánh gạo, hoa quả và nước uống. Bạn nào có nhu cầu thì cứ thoải mái sử dụng vì nó nằm trong tour luôn rồi.

09:20 – 17:30: Lên đường đi tour cano 4 đảo Phú Quốc

Điểm đến đầu tiên trong tour cano 4 đảo Phú Quốc là một vùng biển lặng sóng để du khách trải nghiệm câu cá trong khoảng 30 phút. Chẳng biết có phải do vía mình nặng hay gì mà câu hoài, câu mãi, câu mỏi mòn cũng chẳng bắt được con tép riu nào. Vậy là mình đành ngồi ngắm cảnh. Phải nói là dù lúc nào cũng đông nghịt du khách, phần lớn đảo Phú Quốc vẫn còn lưu giữ được vẻ đẹp thiên nhiên nguyên thuỷ, mang đến cảm giác an yên kỳ lạ. Hướng dẫn viên du lịch có dặn đi dặn lại là thiên nhiên Phú Quốc bị “tổn thương” bởi nhiều hoạt động khai thác du lịch nên #teamHappyVivu có đến đây du hí nhớ chú ý bảo vệ môi trường xanh và “nói không” với xả rác xuống biển nhé.
tour-cano-4-dao-phu-quoc
10:30: Cano đến hòn Dăm Ngang Phú Quốc. Thật ra bên tour họ gọi là điểm ngắm san hô thôi chứ không hẳn là đảo vì cũng không lên hẳn đảo. Tại công viên san hô này thì bạn sẽ được lặn ngắm san hô bằng bình khí và đi bộ dưới biển kèm hướng dẫn viên riêng. Tức là bạn sẽ được đi xuống tận đáy biển, được nhìn sát những rặng san hô, sờ được cả vào cá, đi bộ trên bãi cát dưới đáy biển. Nói chung rất là phê. Nhưng tất nhiên, chi phí này thì không nằm trong tour nha.
Giá dịch vụ cụ thể:
+ Lặn ngắm san hô bằng bình khí kèm HDV riêng trong 20 phút là 650k/người (từ 10 tuổi mới lặn được).
+ Đi bộ dưới biển kèm HDV riêng trong 20 phút là 950k/người (từ 5 tuổi trở lên là có thể đi bộ được rồi).
Giảm đến 10% | Vé Đi Bộ Dưới Biển tại Công Viên San Hô Namaste Phú Quốc - Klook Việt Nam
NOTE: Đây là điểm ngắm san hô có tính phí còn trong tour còn 1 điểm ngắm san hô nữa bằng kính, ống thở thì phí nằm trong giá tour luôn rồi nha. Ai không ngắm san hô ở đây thì sẽ đi ngắm san hô miễn phí ở hòn Mây Rút, cũng rất đẹp.

À lúc tới, bên cano họ có người thuyết minh chi tiết về san hô và dịch vụ tại đây đầy đủ nha. Thấy họ bảo là tại đây có khoảng hơn 250 loài san hô và nhuyễn thể. Tất nhiên đa phần là san hô cấy chứ ở Phú Quốc hiện giờ chắc cũng chả có chỗ nào tự nhiên mà có nhiều loại san hô tới vậy. Chỗ mà là san hô tự nhiên thì cũng chỉ có một vài chục loại thôi nên nếu có ngắm san hô thì ngắm ở đây vẫn thích và đẹp nhất. Cơ mà bữa mình từng được trải nghiệm đi bộ dưới biển tại Nha Trang kiểu như này rồi nên cũng không chọn đi bộ dưới biển hay lặn bình khí mà di chuyển đi ra đảo tiếp theo và ngắm san hô miễn phí bằng kính, ống thở ở một đảo khác.

10h40: Đoàn di chuyển đến hòn Mây Rút Trong Phú Quốc. Đây là một hòn đảo cực kì đẹp, chắc chắn bạn cần ghé qua khi đi tour đảo tại Phú Quốc. Tại hòn Mây Rút Trong bạn sẽ được tận hưởng những gì tuyệt nhất của tour cano 4 đảo Phú Quốc này. Tắm biển, chụp hình máy cơ, quay video flycam, chụp hình ván Sup đều tổ chức tại đây cả. Đấy là bữa hôm mình đi thôi nhé, chứ tùy tình hình thời tiết họ sẽ điều chỉnh các dịch vụ quay video flycam và chụp ván Sup ở đảo thích hợp nhất, còn chụp hình máy cơ thì chụp suốt hành trình qua tất cả các đảo rồi.
Tour tham quan 3 đảo Phú Quốc hấp dẫn nhất - An Nam Tour
Hình ảnh chụp SUP
Không bị nhào nặng bởi bàn tay con người, Hòn Mây Rút là điểm đến hoang sơ ngập tràn tiên khí. Mình đã bơi lặn chán chê rồi nên chỉ thích ngồi nghỉ ngơi trên bãi cát trắng mịn, hít hà mùi vị đặc trưng của biển và tự “thả trôi” theo dòng suy nghĩ vẩn vơ. Lâu lắm rồi, mình mới có được cảm giác nhẹ nhõm và thư thái đến vậy.
tour-cano-4-dao-phu-quoc
Chẳng biết mọi người thế nào nhưng hòn Mây Rút Trong là một hòn đảo mình thích nhất ở Phú Quốc luôn. Bãi biển ở đây nó dài nên tắm biển, chụp hình rất thoải mái, ít bị dính người. Cát thì trắng tinh, siêu mịn. Nước trong và xanh ngắt, thậm chí hôm trời mưa vẫn xanh ý. Tại đây có cực nhiều cây dừa cùng với những chiếc xích đu sống ảo siêu siêu đẹp. Mới đây, họ còn xây dựng thêm một vài hạng mục chụp ảnh cũng rất xinh nữa.

Hòn Mây Rút Phú Quốc | Điểm đến hoang sơ say đắm lòng người

12:00: Sau khi tinh thần được bồi dưỡng bởi các hoạt động vui chơi trên biển ở Hòn Móng Tay, Hòn Dăm Ngang và Hòn Mây Rút, đã đến lúc quan tâm đến “chiếc bụng đói” đang sôi ùng ục rồi nè. Cả đoàn được thưởng thức bữa trưa cực kỳ chất lượng trên tàu, với rất nhiều đặc sản Phú Quốc thơm ngon như tôm tươi hấp, cá chiên giòn, chả cá Phú Quốc, mực xào chua ngọt…. Nhắc lại mình còn thấy thèm.
Tôm Hùm | Hùm bông (Hùm sao) | Hải sản Phú Quốc | Giao tận nơi

Thật ra thì bạn đi tour cano 4 đảo Phú Quốc của bên nào cũng sẽ ăn theo menu này thôi, bởi họ chung nhau một menu và thậm chí cùng ăn tại một nhà hàng mà. Nhưng cái điều mình cảm thấy khác biệt và ấn tượng với bên tour cano 4 đảo mà mình đi 2 năm trước là sự nhiệt tình của mấy anh hướng dẫn viên. Các anh chạy đi chạy lại để bưng đồ, lấy thêm đồ, chăm sóc cho khách do đó không hẳn là trách nhiệm của các anh. Thậm chí là các anh còn bực dọc với bên nhà hàng vì ra món chậm khiến khách phải chờ. Bữa đó khách đông nên nếu bạn có đi tự túc mà chờ bên nhà hàng họ ra đủ món thì bụng cũng đói meo rồi. Thế mới thấy, đi tour ghép trong ngày cũng rất nhiều cái lợi mà đi tự túc không thể có.

Thuộc nằm lòng những điều sau đây khi đi cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc tự túc
13:30: Năng lượng đã được nạp đầy, lên đường tiếp bác tài ơi! Tour cano 4 đảo Phú Quốc xuất phát đến địa điểm cuối cùng là Hòn Thơm – nơi sở hữu đường bờ biển uốn lượn cùng cảnh đẹp thơ mộng. Ai muốn chụp ảnh cưới thì rất rất rất nên cân nhắc Hòn Thơm nghe. Ở đây còn có công viên chủ đề Sun World Hòn Thơm nổi tiếng nhưng tiếc là mình chưa có đủ thời gian để trải nghiệm. Bù lại, mình đã được ngắm hoàng hôn từ cáp treo Sun World Hòn Thơm Phú Quốc. Nghe anh hướng dẫn viên du lịch nói đây là cáp treo vượt biển dài nhất thế giới hiện nay, oách ghê heng.
Hòn Thơm và hành trình trở thành đảo du lịch hạng sang

Cái khu công viên nước của bên đảo Hòn Thơm này rộng cực kì, trang trí rất bắt mắt mà lại còn rất mới nữa nên chơi rất thích. Thậm chí mình thấy chơi ở đây còn thích hơn nhiều ở khu công viên nước của Vinwonders (tất nhiên Vinwonders Phú Quốc không có có công viên nước mà còn nhiều hạng mục thú vị khác nữa). Nên nếu bạn nào thích chơi mấy trò chơi nước thì chọn đi công viên nước ở Hòn Thơm là phương án cực đáng lựa chọn. Ở đây có mấy trò thả tự do cực phê. Rồi chỗ vui chơi cho gia đình có trẻ em cũng rất nhiều. Nói chung là phù hợp với tất cả đối tượng luôn.

Giá vé cáp treo Sunworld Phú Quốc Hòn Thơm Nature Park, Aquatopia
16h30: Chơi chán chê ở công viên nước Hòn Thơm, tụi mình tắm tráng (miễn phí), thay đồ rồi di chuyển theo HDV lên cáp treo hòn Thơm. Lúc này HDV thu tiền tour, giá tour niêm yết là 1100k/người, nhưng mình chỉ phải trả có 920k/người thôi. Có thể nói ngắm hoàng hôn từ cáp treo Sun World Hòn Thơm Phú Quốc là mỹ cảnh bạn nhất định phải chiêm ngưỡng trong đời. Hoàng hôn Phú Quốc đã đẹp nay còn rực rỡ hơn khi ngắm từ trên cao. Mặt trời to tròn, sắc nét từ từ chìm xuống mặt biển, toả ra ánh sáng đỏ bao trùm lấy non nước yên bình. Cả chuyến đi cáp treo chỉ mất khoảng 15 phút thôi nhưng ấn tượng để lại thì sâu sắc vô cùng. Sau khi tour kết thúc, bạn sẽ được xe trung chuyển đưa về tận khách sạn nên chẳng cần lăn tăn về chuyện đi lại.
tour-cano-4-dao-phu-quoc
17h30: Xe và HDV đưa mình về lại khách sạn. Kết thúc một chuyến đi tour 4 đảo Phú Quốc kèm cáp treo vô cùng thú vị.
Kết luận: Chẳng hối hận chút nào khi đã dành trọn một ngày đi tour cano 4 đảo Phú Quốc. Nếu có dịp quay lại đảo ngọc với quỹ thời gian thư thả hơn, mình chắn chắn sẽ trải nghiệm thêm các tour đảo khác, đi câu mực, chơi cano dù kéo ở Sun World Hòn Thơm hay sống ảo ở VinWonders Phú Quốc….
Trên đây là hành trình đi tour 4 đảo Phú Quốc bằng cano kèm cáp treo Hòn Thơm của mình. Rất hi vọng những chia sẻ bằng chính trải nghiệm cá nhân của mình đã giúp bạn hiểu hơn về tour 4 đảo ở Phú Quốc cũng như có gợi ý hữu ích, kèm với mức giá cực ưu đãi để chuẩn bị cho chuyến đi Phú Quốc sắp tới. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì, các bạn cứ inbox facebook cho page Happy Vivu hoặc gọi điện thoại cho hotline của Happy Vivu nha. Hiện tại mình thấy có rất nhiều chương trình combo giá ưu đãi đi tour Phú Quốc tại đây đấy. Cảm ơn bạn đã đón đọc và chúc bạn có chuyến đi du lịch Phú Quốc thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm!
Xem thêm các bài viết cẩm nang du lịch khác tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.