Tour Du Xuân Đền Chùa Bắc Bộ

Mã: TVDX07

420.000 

———————————————————–
? ? Bao gồm những ưu đãi:
 Xe ô tô di chuyển theo chương trình.
 01 bữa ăn chính, tiêu chuẩn 120.000đ/khách
 Vé vào cửa 01 lần tại điểm tham quan.
 Nước suối trên xe: 01 chai/khách/ngày
 Bảo hiểm du lịch, bồi thường tối đa 60.000.000đ/vụ
 HDV tiếng Việt theo suốt hành trình.
——————————————————————

1️⃣Khách chỉ phải trả tiền sau khi “nhận hàng”
2️⃣Dễ dàng đổi, chuyển hay hủy combo nếu mua rồi nghĩ lại.
3️⃣Áp dụng phương thức đảm bảo thanh toán, 100% an toàn khi đặt tour. 

Tour Du Xuân Đền Chùa Bắc Bộ 2019 (Đền Và – Chùa Mía – Làng Cổ Đường Lâm)

Bà Chúa Mía tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Dong, còn có tên khác là Ngọc Dao hay Ngọc Diệu. Bà là người con gái làng Nam Nguyễn nay thuộc thôn Đông Sàng – Đường Lâm – Sơn Tây – Hà Nội. Bà là người sắc nước hương trời, có tài văn thơ. Năm 1630 khi chúa Trịnh Tráng ngược dòng sông hồng về các địa phương để phân bổ quan lại. Khi đi ngang qua vùng Đường Lâm nghe được câu ca rằng:
“Tay cầm bán nguyệt xênh xang,
nửa lo việc nước nửa toan việc nhà”
Chúa Trịnh Tráng khi nghe thấy vậy cho rằng đây là người con gái thôn quê. Nhưng trong câu ca lại có hàm ý trị vì dân vì nước. Vì vậy ông đã cho đón bà vào cung và trở thành cung phi được chúa Trịnh Tráng sủng ái nhất.

Bà ở trong phủ chúa Trịnh Tráng từ năm 1632 – 1657. Năm 1632 bà về thăm quê hương nhìn thấy cảnh chùa triền điêu tàn bà đã dùng chính số tiền của mình có được trong phủ Trịnh Tráng và vận động các thiện nam tín nữ hưng công xây dựng lại Chùa Mía. Cho nên Chùa Mía mới có hình dáng như ngày hôm nay. Bà cũng là người lập nên chợ Mía, bến phà Hà Tân khai thông buôn bán vùng ven sông hồng. Để tưởng nhớ công lao của bà nhân dân đã lập một đền phủ thờ bà và tôn bà là bà chúa của một vùng. Ban thờ bà cũng là một ban thờ khá quan trọng trong chùa. Lễ hộ đền phủ bà Chùa Mía được tổ chức vào ngày 30 – 12 âm lịch hay còn gọi là lễ trừ tịch.

Lịch Khởi Hành:

Happy Vivu hợp tác với hàng chục đơn vị vận tải nội địa, thường xuyên tổ chức các tour du xuân hàng năm. Quý khách vui lòng liên hệ Happy Vivu để nhận lịch khởi hành cụ thể.

Giá Tour Không Bao Gồm:

  • Chi phí đồ uống & các chi phí cá nhân phát sinh khác trong chương trình.
  • Tiền Tip cho HDV và Lái xe (Không bắt buộc).
  • Thuế VAT 10%.

Ngoài Tour Du Xuân Đền Chùa Bắc Bộ, Happy Vivu có rất nhiều lựa chọn khác về Tour Du Xuân. Quý khách vui lòng tham khảo thêm tại mục Tour Du Xuân Tổng Hợp.